แดนน์..กูเกิล เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวที่เนปาล

เมษายน 26, 2015, 04:50:29 PM โดย admin
0
2156

เอเอฟพีรายงานว่า ในวันนี้(26) เฮลิคอปเตอร์จำนวน 6 ลำลงจอดบริเวณเบสแคมป์บนเทือกเขาเอเวอร์เรสต์เพื่อค้นหาและช่วยเหลือนักปีนเขาที่ยังติดอยู่หลังเกิดหิมะถล่ม แอมมู คานนามพิลลี ( Ammu Kannampilly) หัวหน้าหน่วยงานรัฐบาลเนปาลให้สัมภาษณ์พร้อมเสริมว่า สามารถทำได้หลังจากสภาพอากาศอำนวยหลังจากคืนที่ผ่านมา
       
       "นักปีนเขากระจายตัวรออยู่เบื้องล่างในขณะที่ฮอ.ลงจอด ซึ่งมีสภาพท้องฟ้าโปร่ง หิมะตกเล็กน้อย" คานนามพิลลีแถลง
       
       นอกจากนี้ยังมีรายงานเหยื่อของแผ่นดินไหวในอินเดีย บังกลาเทศ ทิเบต รวมไปถึงภูเขาเอเวอร์เรสต์ซึ่งทำให้เกิดหิมะถล่ม โดยพบผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 36 รายในพื้นที่ภาคเหนือของอินเดีย รวมถึงอีก 12 รายในเขตปกครองทิเบตของจีน และอีก 4 รายในบังกลาเทศ และทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 18 รายบนยอดเขาเอเวอเรสต์ ซึ่งในจำนวนนี้เป็นชาวเนปาล 16 ราย รวมไปถึงแดน เฟรดินเบิร์ก ( Dan Fredinburg) วัย 33 ปี ผู้บริหารระดับสูงของกูเกิล ที่ได้รับการยืนยันเสียชีวิตบนยอดเขาเอเวอเรสต์ในวันเสาร์(25)เช่นกัน
       
       เดลีเมล์ สื่ออังกฤษ รายงานวันนี้(26)ถึงการเสียชีวิตของนักปีนเขา 18 คนและเชอร์ปาผู้นำทางชาวเนปาล ซึ่งรวมไปถึงเฟรดินเบิร์ก ที่เคยปีนยอดเขาเอเวอร์เรสต์เพื่อบันทึกภาพสำหรับกูเกิลแมพส์
นอกจากนี้ยังพบว่า ในขณะเกิดเหตุเฟรดินเบิร์กและผู้บริหารระดับสูงคนอื่นของกูเกิลที่ปีนเขาเอเวอร์เรสต์ร่วมกับทีม Jagged Globe ซึ่งพบว่านอกจากฟรีดินเบิร์กแล้ว คนอื่นในทีมไม่ได้รับบาดเจ็บถึงขั้นเป็นอันตรายต่อชีวิต
       
       จากรายงานพบว่า ในบริษัทกูเกิล ตำแหน่งของเฟรดินเบิร์กคือ 'Google Adventurer' โดยเขาได้ทำหน้าที่ถ่ายภาพยอดเขาสูงทั่วโลกให้กับทางกูเกิล แมพส์ และฟรีดินเบิร์กยังเป็นผู้บริหารบริษัทส่วนตัว “Google X”อีกตำแหน่งอย่างไรก็ตามการเสียชีวิตของเฟรดินเบิร์ก ผู้ที่แจ้งข่าวการเสียชีวิตคนแรกคือ น้องสาว เมแกน ที่ได้โพสต์ภาพแดน เฟรดินเบิร์กในขณะปีนเขา
       
       และในวันเสาร์(25) ทีม Jagged Globe ที่เฟรดินเบิร์กได้ร่วมปีนเขาด้วยเป็นครั้งสุดท้ายก่อนเสียชีวิต ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจต่อการสูญเสียผู้บริหารกูเกิลรายนี้ รวมไปถึงยืนยันว่านักปีนเขาคนอื่นของทีมทั้งหมดไม่ได้รับอันตรายร้ายแรงถึงแม้จะมีอาการบาดเจ็บก็ตาม
       
       “ทางทีมขอแสดงความเสียใจที่ต้องแจ้งให้ทราบถึงข่าวการเสียชีวิตของ แดน เฟรดินเบิร์ก และมีสมาชิกอีก 2 คนของทีมปีนเขาเอเวอร์เรสต์ได้รับบาดเจ็บแต่ไม่สาหัส จากการที่หิมะถล่มลงบริเวณเบสแคมป์ หลังจากเกิดแผ่นดินไหว และตามด้วยอาฟเตอร์ช็อก แต่ทว่าเป็นที่น่าดีใจว่า เชอร์ปาและนักปีนเขาคนอื่นๆของทีมปลอดภัยอยู่ภายในเบสแคมป์ หรือใน Gorak Shep บริเวณชะง่อนเขาซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านชาและที่พัก ซึ่งเป็นที่หลบภัยของเชอปาและนักปีนเขา ทั้งนี้ทางทีมขอแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวของแดน เฟรดินเบิร์ก มาที่นี้”
       
       ด้านโฆษกกองทัพเนปาลได้เปิดเผยกับรอยเตอร์ว่า สามารถพบร่างนักปีนเขาจำนวน 18 คนที่ถูกฝังใต้หิมะและก้อนหินในบริเวณเบส แคมป์บนเทือกเขาเอเวอร์เรสต์
       
       นอกจากนี้ยังพบว่า แผ่นดินไหวทำให้เกิดหิมะถล่ม และคร่าชีวิต 8 คน และทำให้นักปีนเขาได้รับบาดเจ็บไม่ต่ำกว่า 30 คน และยังมีตัวเลขนักปีนเขาและเชอร์ปาที่สูญหายอยู่อีกจำนวนหนึ่ง
       
       รัฐบาลเนปาลแถลงว่ามีนักปีนเขาอยู่ที่เบสแคมป์บนเทือกเขาเอเวอร์เรสต์จำนวน 1,000 คนในขณะเกิดแผ่นดินไหว.. http://www.leksound.net/  ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของ คุณ แดน เฟรดินเบิร์ก ในอุบัติการณ์ ครั้งนี้ด้วยครับขอบคุณ ht tp://www.manager.co.th/Around/ViewNews.aspx?NewsID=9580000047499

ความคิดเห็น